Hãy để tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của chúng ta

Hãy để tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của chúng ta.” Nghe thì có vẻ dễ, nhưng để làm được thì không hề đơn giản một chút nào.

🤔 “Không được thực hành” chính là một trong nhiều lí do mà mọi người thường đưa ra để thấy việc học tiếng Anh không hề đơn giản. Tuy nhiên, theo quan điểm của thầy Lê Cao Phú Cường (IELTS Speaking 8.5) – Giáo viên IELTS tại WESET thì đây chỉ là lí do khi bạn chưa biết cách hoặc chưa muốn đưa tiếng Anh vào cuộc sống mà thôi.

HÃY ĐỂ TIẾNG ANH TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA

Lời khuyên để học hiệu quả hơn từ một cựu thí sinh kiêm giáo viên IELTS

Vậy làm sao để thực hành tiếng Anh mỗi ngày mà không nhất thiết phải có người cùng học với chúng ta? Hãy nhớ rằng, để học được một ngôn ngữ, chúng ta cần rèn luyện cả bốn kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

▪Nghe:
Bạn có thể thực hành nghe các bản tin, xem phim, hoặc nghe nhạc để rèn luyện kỹ năng nghe.

▪Nói – Viết:
Luyện tập viết các bài essay theo chủ đề, tham khảo cách viết mẫu hoặc đơn giản là nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn quen dần với kỹ năng này.
Bạn có thể chưa luyện giao tiếp được khi không có đối tác. Tuy nhiên, việc rèn luyện phát âm, ghi nhớ các mẫu câu thông dụng và trau dồi thêm vốn từ, cấu trúc câu cũng chính là cách để tăng khả năng nói và viết đấy!

▪Đọc:
Hãy tập đọc sách bằng tiếng Anh từ những cuốn đơn giản đến nâng cao dần. Đọc báo tiếng Anh là cách giúp chúng ta vừa nâng cao khả năng đọc tiếng Anh, vừa giúp cập nhật tin tức. Ngoài ra, đừng xem thường các những tin vắn trên những fanpage nước ngoài vì bạn sẽ gom được kha khá vốn dùng tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ đấy!

Một gợi ý nhỏ từ thầy Cường là các bạn đừng quên chuyển “Ngôn ngữ” của tất cả các thiết bị, trình duyệt và website của mình sang tiếng Anh nhé! Đây là cách gần gũi nhất để bạn có thể va vào tiếng Anh mỗi ngày.

Sau khi đọc bài viết này thì từ nay, thay vì “không được thực hành” hãy tìm tòi thật nhiều cách để đưa tiếng Anh vào cuộc sống bạn nhé!

Đăng ký học thử miền phí lớp thầy Cường tại đây

ĐĂNG KÝ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH MIỄN PHÍ

– Cam kết IELTS đầu ra 6.5+ bằng văn bản

– Đội ngũ giáo viên có điểm IELTS trung bình từ 7.5, có chứng chỉ sư phạm/ TESOL/ CELTA

– Tư vấn và học thử miễn phí

Nhận combo quà và ưu đãi đến 3.000.000đ khi đăng ký khóa học (*)
Đăng ký nhận tin ngay hôm nay
BẠN CÓ MUỐN NHẬN NHỮNG BÀI HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ?

Bạn sẽ là người đầu tiên nhận được những bài học và tài liệu học tiếng Anh miễn phí của WESET.

Chúng tôi cam kết sẽ không gửi những nội dung không quan trọng hoặc spam.

Đăng ký: