Bài mẫu Writing Task 1 – Dạng Map | Chủ đề: Accommodation

Bài mẫu dưới đây là một dạng bài về Map – Bản đồ trong IELTS Writing Task 1, ở dạng bài này, ta phải miêu tả như thế nào về sự thay đổi tại “căn hộ” của sinh viên khi so sánh ở hai mốc thời gian là hiện tại và năm 2001? Bạn hãy tham khảo một bài mẫu dưới đây và sau đó áp dụng cho những bài tương tự nhé!

Đề bài: The diagrams give information about changes in a student accommodation. Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

IELTS Writing Task 1 - Bản đồ miêu tả sự thay đổi chỗ ở của sinh viên vào năm 2010 và hiện tại

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 – Bản đồ miêu tả sự thay đổi chỗ ở của sinh viên.

1. Hướng dẫn làm bài:

Introduction: paraphrase đề bài

Overview

• Số nơi ở cho học sinh được tăng lên, các khu vực xanh giảm đi nhường chỗ cho các tiện ích khác.
  • Một số cơ sở vật chất không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Body 1: Mô tả bản đồ 2010

• Mô tả vị trí của các phòng ngủ dành cho sinh viên.
  • Mô tả các tiện ích khác.

Body 2: Mô tả bản đồ hiện tại

• Mô tả các tiện ích mới được xây nên.
  • Mô tả các tiện ích mới được giữ nguyên.
  • Mô tả các phòng ngủ mới dành cho sinh viên

2. Bài mẫu:

The maps illustrate data regarding alterations in a student’s housing from 2010 up until the present time.

Overall, there has been an increase in the number of students’ accommodations, along with the replacement of green spaces to provide new outdoor amenities. However, certain facilities have remained unchanged.

In 2010, there was a student bedroom and a bathroom to the right of the hallway, accessible from the main entrance. Another bedroom for students was situated in the southwest corner of the building, adjacent to the kitchen. At the top of the map, a living room was located to the west of the third student’s bedroom.

The recent modifications to the building are evident in the second picture. The most notable change is the conversion of the garden in the south into a vehicle parking area. Additionally, an en-suite room has been erected to the left of the bedroom in the north-west. Underneath the garden in the north of the diagram, two more bedrooms have been added, with one of them being converted from the living room back in 2010.

(178 words)

3. Từ vựng đáng chú ý:

• alteration (n): sự thay đổi
  • accessible (adj): có thể vào được
  • modification (n): sử sửa đổi
  • notable (adj): đáng chú ý

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 bạn có thể quan tâm:

Bài mẫu Writing Task 1 – Dạng Map | Chủ đề: Museum

Giải đề mẫu Writing Task 1 dạng Process Perfume Oil