Thầy giáo ‘Hướng dẫn viên’

Là giáo viên được yêu thích của lớp giao tiếp tại WESET, thầy Phương Kỳ gây ấn tượng cho học viên bởi vẻ bề ngoài điển trai, phát âm chuẩn bản ngữ cùng kiến thức phong phú về tiếng Anh giao tiếp.

weset-english-center-thay-gia-huong-dan-vien-du-lich

Thầy Trác Phương Kỳ từng có thời gian làm hướng dẫn viên, tiếp xúc với nhiều người nước ngoài

1. Công việc hướng dẫn viên du lịch mang lại điều gì cho thầy?

Không như những giáo viên khác, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, thầy Trác Phương Kỳ lại chọn rẽ hướng sang ngành du lịch và làm hướng dẫn viên trong một khoảng thời gian khá dài. Công việc này đã đem lại cho thầy vô số trải nghiệm mới, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và đặc biệt còn là cơ hội cực tốt để trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Nhờ đó, thầy Kỳ vừa có thể mang đến những bài học giao tiếp sát với thực tế, vừa chia sẻ cho các bạn học viên nhiều trải nghiệm hay ho mà thầy đã có được sau khoảng thời gian gắn bó với nghề Hướng dẫn viên.

Thầy đã bày tỏ rằng: “Do có một khoảng thời gian khá dài làm việc với phần đông khách nước ngoài, mình có cơ hội được học hỏi, tiếp xúc với rất nhiều ngữ điệu phát âm tiếng Anh khác nhau. Điều này giúp mình phân biệt được cách phát âm chuẩn xác nhất, đồng thời biết các lỗi phát âm người Việt thường hay mắc phải. Hơn nữa, khi tiếp xúc với khách du lịch bản xứ, mình học được kha khá cách diễn đạt tiếng Anh khác nhau.”

2. Thầy Phương Kỳ đã áp dụng những kinh nghiệm hướng dẫn viên vào giảng dạy như thế nào? 

Sau thời gian “lăn xả” hết mình với công việc hướng dẫn viên để trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thầy Kỳ đã quyết định quay về với niềm đam mê giảng dạy của mình. Lớp học giao tiếp của thầy không chỉ chú trọng vào việc học lý thuyết mà còn có các hoạt động bổ trợ song song. Giúp tạo điều kiện để các bạn học viên giao tiếp, tương tác với nhau bằng tiếng Anh nhiều hơn. Từ đó, các bạn sẽ tự tin hơn khi biểu đạt những suy nghĩ của mình.

Bên cạnh đó, để đảm bảo các bạn học viên có thể giao tiếp một cách tự nhiên nhất, thầy luôn lồng ghép ví dụ về những câu nói mà người bản xứ thường sử dụng. Chẳng hạn như: Khi cần hỏi: “Bạn có khoẻ không?”, người bản xứ hầu như không dùng “How are you?”. Thay vào đó, họ sẽ hỏi bạn “How have you been lately?”. “Đó cũng chính là những kiến thức thực tiễn mà mình luôn mang đến trong các giờ dạy, giúp học viên có thể giao tiếp tiếng Anh “chuẩn bản xứ” nhất.” – thầy Kỳ chia sẻ thêm.

3. Lời kết 

Với những trải nghiệm phong phú có được khi làm hướng dẫn viên đã giúp cho bài giảng của thầy Phương Kỳ trở nên sinh động, dễ hiểu và thực tế. WESET rất vinh hạnh vì đã được thầy chọn là nơi để quay về với sự nghiệp sư phạm của mình. Xin chúc thầy sẽ có nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng, tiếp tục mang đến cho học viên những bài học thú vị và gặt hái nhiều thành tựu trên con đường giảng dạy.

Dù là học sinh – sinh viên hay đã đi làm thì tiếng Anh giao tiếp vẫn luôn rất cần thiết. Chần chừ chi mà không liên hệ ngay với WESET để được tư vấn và đăng ký học lớp giao tiếp vô cùng năng động của thầy Trác Phương Kỳ!

ĐĂNG KÝ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH MIỄN PHÍ

– Cam kết IELTS đầu ra 6.5+ bằng văn bản

– Đội ngũ giáo viên có điểm IELTS trung bình từ 7.5, có chứng chỉ sư phạm/ TESOL/ CELTA

– Tư vấn và học thử miễn phí

Nhận combo quà và ưu đãi đến 3.000.000đ khi đăng ký khóa học (*)
Đăng ký nhận tin ngay hôm nay
BẠN CÓ MUỐN NHẬN NHỮNG BÀI HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ?

Bạn sẽ là người đầu tiên nhận được những bài học và tài liệu học tiếng Anh miễn phí của WESET.

Chúng tôi cam kết sẽ không gửi những nội dung không quan trọng hoặc spam.

Đăng ký: