KHÔNG PHẢI CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN, HÃY XÁC ĐỊNH ĐÍCH ĐẾN CỦA MÌNH Ở ĐÂU

Cô Ân Tạ là thần tượng của không ít học viên tại WESET với band điểm IELTS overall 8.5 cùng bảng thành tích ấn tượng. Một trong những điều giúp cô Ân gặt hái được nhiều thành công như vậy là nhờ xác định mục tiêu rõ ràng. Cùng WESET học hỏi kinh nghiệm đạt điểm cao IELTS của cô Ân trong bài viết này nhé!

 

KHÔNG PHẢI CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN, HÃY XÁC ĐỊNH ĐÍCH ĐẾN CỦA MÌNH Ở ĐÂU

 

1. Tìm hiểu về cô Ân

“Em cũng muốn được như cô Ân” là câu nói của rất nhiều học viên lớp Advanced sau khi học với cô. Bên cạnh band điểm IELTS ấn tượng, cô Ân còn có bề dày chuyên môn và kinh nghiệm đáng nể trong việc giảng dạy tiếng Anh và IELTS:

  • 𝗜𝗘𝗟𝗧𝗦 𝗼𝘃𝗲𝗿𝗮𝗹𝗹 𝟴.𝟱, 𝗟𝗶𝘀𝘁𝗲𝗻𝗶𝗻𝗴 𝟴.𝟱 / 𝗥𝗲𝗮𝗱𝗶𝗻𝗴 𝟵.𝟬 / 𝗦𝗽𝗲𝗮𝗸𝗶𝗻𝗴 𝟳.𝟱 / 𝗪𝗿𝗶𝘁𝗶𝗻𝗴 𝟴.𝟬
  • Cử nhân kép ngành Truyền thông và Giáo dục, Đại học Monash, Australia
  • Thành thạo 2 ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Trung
  • Hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh các cấp độ: 2 năm làm trợ giảng tại các trường tiểu học, trung học ở Úc; gia sư tiếng Anh VCE (Victorian Certificate of Education) – chứng chỉ tốt nghiệp THPT của bang Victoria, Úc; gia sư ELA (English Language Arts) – chương trình Ngữ Anh Văn được giảng dạy ở các nước nói tiếng Anh.

2. Xác định mục tiêu là bí quyết thành công

Đối với cô Ân, bí quyết để đạt điểm IELTS cao chính là “Luôn bắt đầu bằng việc hiểu rõ bạn học IELTS vì điều gì”.

Học IELTS là một hành trình không hề dễ dàng, nhưng vô cùng đáng giá. Vì vậy các bạn cần hiểu rõ mình học để làm gì.” – cô Ân chia sẻ.

Với định hướng rõ ràng về mục tiêu của mình, cô Ân đã tự đúc kết cho mình phương pháp rèn luyện kỹ năng Writing siêu hiệu quả, giúp cô đạt được band điểm 8.0.

“Mỗi khi có học viên hỏi về cách luyện Writing, câu trả lời của mình luôn là “𝐉𝐨𝐮𝐫𝐧𝐚𝐥𝐢𝐧𝐠” – trong tiếng Việt có thể gọi là “𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐤𝐲́ 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡“. Mình luôn cố gắng ghi lại những vấn đề nổi cộm hay sự kiện trong ngày khiến mình thấy hứng thú hay tò mò. Mấu chốt là mình không chỉ đơn thuần miêu tả lại những hoạt động đó, mà sẽ tự 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐭𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐯𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ 𝐥𝐚̣𝐢 𝐱𝐚̉𝐲 𝐫𝐚 như vậy.

Mình thường 𝐛𝐚̆́𝐭 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐜𝐚̂𝐮 𝐡𝐨̉𝐢 𝐭𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 , sau đó 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 đ𝐮̛𝐚 𝐫𝐚 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 “Nếu ở trong hoàn cảnh đó mình sẽ làm gì? Mình sẽ không làm gì?”. Ví dụ: Hôm nay tôi thấy có người nói 1 lớp học chỉ nên có 12 học viên. Tôi đồng tình/không đồng tình với quan điểm này vì…Điều này có thể được khắc phục nếu như…

𝐉𝐨𝐮𝐫𝐧𝐚𝐥𝐢𝐧𝐠” sẽ giúp các bạn hình thành thói quen giải thích quan điểm của mình. Mà như các bạn cũng biết, đây là yêu cầu của đề thi IELTS Writing Task 2. Các bạn đừng sợ viết sai ngữ pháp hay nghĩ rằng phải có ý tưởng to tát mới viết được, mấu chốt của phương pháp này là bạn có thể 𝐝𝐢𝐞̂̃𝐧 đ𝐚̣𝐭 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐡𝐢̀𝐧 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐯𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ đ𝐚 𝐜𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮.

Đừng quên tìm một hay vài người bạn nữa để cùng nhau luyện tập nhé. Vì mỗi người sẽ có một cách suy nghĩ khác nhau, nhờ vậy, bạn có thể nhận ra những thiếu sót hoặc khía cạnh mà bạn chưa nhìn thấy.”

Không chỉ “học siêu”, cô Ân còn siêu đáng yêu, vui tính, năng động và có siêu nhiều trải nghiệm thực tế hay ho về tiếng Anh và cuộc sống du học ở Úc. Các bạn hãy cố gắng học hành chăm chỉ để được lên lớp Upper, Advanced học với cô Ân và nghe cô Ân chia sẻ nhiều hơn nhé!

Đăng kí trải nghiệm lớp cô Ân tại đây 

ĐĂNG KÝ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH MIỄN PHÍ

– Cam kết IELTS đầu ra 6.5+ bằng văn bản

– Đội ngũ giáo viên có điểm IELTS trung bình từ 7.5, có chứng chỉ sư phạm/ TESOL/ CELTA

– Tư vấn và học thử miễn phí

Nhận combo quà và ưu đãi đến 3.000.000đ khi đăng ký khóa học (*)
Đăng ký nhận tin ngay hôm nay
BẠN CÓ MUỐN NHẬN NHỮNG BÀI HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ?

Bạn sẽ là người đầu tiên nhận được những bài học và tài liệu học tiếng Anh miễn phí của WESET.

Chúng tôi cam kết sẽ không gửi những nội dung không quan trọng hoặc spam.

Đăng ký: